รายละเอียดเกมส์ The Sinking City 2
เป็นเกมส์ผจญภัยเอาชีวิตรอดที่มาชนกับเกมสยองขวัญซอมบี้ยุคใหม่อย่าง Resident Evil Requiem และ Silent Hill f ได้แบบสูสีมากๆ นำเสนอฉากสไตล์ความสยองแบบ Lovecraft ยุค 1920 ของสหรัฐอเมริกา
อย่างที่บอกว่าเกมพาเราย้อนไปยังอเมริกาในทศวรรษที่ 1920 ของเมือง อาร์กแฮมที่กำลังถูกน้ำท่วมขังจากอาถรรพ์สิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ เมืองทั้งเมืองมันเต็มไปด้วยความโทรม และเหล่าสัตว์ประหลาดจากโลกต่างมิติที่จะตามหลอกหลอนเราทุกที่
สวมบทเป็น Calvin Rafferty นักผจญภัยไสยศาสตร์ที่ตัวเขานั้นประมาททำพิธีกรรมผิดพลาด ส่งผลให้ Faye แฟนสาวของเขาต้องตกอยู่ในห่วงอันลึกลับ ตัวเอกต้องบุกเข้าไปในเมืองที่จมน้ำเพื่อหาทางช่วยเหลือเธอให้กลับมาอีกครั้ง โดยมีศัตรูสุดแกร่งอย่าง The Slither สิ่งมีชีวิตจากนอกโลกที่สามารถเข้าสิง และบงการศพทุกตัวให้กลายเป็นหุ่นเชิดของมันได้
เกมเพลย์
ระบบการเล่นทางผู้สร้างเปลี่ยนให้มาเป็นแนวสยองขวัญเอาตัวรอดแบบเต็มตัว นำเสนอระบบต่อสู้ การเอาตัวรอด และการสำรวจ เราจะได้ใช้อาวุธระยะประชิดได้แรงบันดาลใจจากปี 1920 เพื่อต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตลึ้ลับที่น่าสะพรึงกลัว ขณะเดียวกันเราต้องบริหารจัดการทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดด้วย แม้ว่าจะเปลี่ยแนวของเกมไปแต่ผู้สร้างก็ไม่ทิ้งรากฐานของการสืบสวนเหมือนในภาคแรกที่เป็นจุดแข็งของซีรีส์ โดยใส่ระบบการไขคดี รวมถึงปริศนาเข้ามาเป็นส่วนเสริมสำหรับคนที่ชอบค้นหาความลับ
โลกกึ่งโอเพนเวิลด์
เกมถูกสร้างขึ้นในโลกที่พังทลาย มีทั้งคฤหาสน์ที่ผุพัง โลกเต็มไปด้วยน้ำท่วม รวมถึงโรงพยาบาลร้าง ให้เราได้สำรวจทั้งการเดินเท้า หรือจะใช้เรือพายก็ได้ และนำเสนอเรื่องราวที่มีความหมองหม่น
เกมมาพร้อมกับแผนที่ในแบบกึ่ง Open World เช่นเดียวกับเกม Sherlock Holmes Crimes and Punishments ที่เราสามารถหาเบาะแสต่างๆ จากการสำรวจสถานที่ต่างๆ รอบตัว แต่เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ น้ำที่ท่วมเมืองอยู่จะเริ่มๆ สูงขึ้น เมื่อเราเริ่มค้นหาเบาะแสไปเรื่อยๆ จะค่อยๆ มีความกดดันมากขึ้น แถมยังมีไอเทมให้เลือกใช้จำกัด ทั้งอาวุธ กระสุน และยารักษาโรค
สิ่งมีชีวิตสุดประหลาด
สำหรับศัตรูในเกมคือสิ่งมีชีวิตที่ประหลาดจากจักรวาล Lovecraft ซึ่งแต่ละตัวมีรูปแบบการโจมตีที่แตกต่างกัน บางครั้งการจับอาวุธปืน หรือยิงเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ แต่มันต้องอาศัยการวางแผน การหลบ และใช้ทรัพยากรอย่างฉลาดเพื่อมีชีวิตรอดต่อไปได้
โหลดเกมส์ The Sinking City 2 ดิ่งสู่เมืองมรณะ กับฝันร้ายที่ไม่มีวันตื่น
โดยรวมแล้ว The Sinking City 2 เป็นเกมส์ Survival Horror มุมมองบุคคลที่สาม พาเราเข้าสู่โลกสยองขวัญตามฉบับของ H.P. Lovecraft โดยเรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1920 ณ เมือง Arkham ที่กำลังจมอยู่ภายใต้มหาอุทกภัยเหนือธรรมชาติ รับบทเป็น Calvin นักผจญภัยสายไสยศาสตร์ที่เดินเข้าสู่เมืองเพื่อช่วยหญิงคนรักซึ่งวิญญาณของเธอติดอยู่ใน Dreamlands และต้องค้นหาต้นตอของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ได้
ข้อกำหนดของระบบ
- OS: Windows 11 x64
- Processor: Intel Core i7-8700K | AMD Ryzen 5 3600X
- Memory: 16 GB RAM
- Graphics: NVIDIA GeForce GTX 1070 | AMD RX 5700, 8GB VRAM
ข้อมูล
- ต้องอ่านทุกครั้ง
- ขนาด : 48.2 GB
- อัพเดตครั้งสุดท้าย : 2026-08-18
- รหัสผ่าน : zerogameth























